“นิชิโนะ” เดินหน้าแบ่งทีมชาติเป็น 2 ชุด พร้อมตั้งโค้ชคุม ยู-23 ปี

0 Comment

 

       เคลื่อนไหวแล้วทีมชาติไทยชุดใหญ่และชุด ยู-23 ปี โดยการคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ ก่อนเกมที่จะรับการมาเยือนของ ยูเออี ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม จี วันที่ 15 ตุลาคม 2562 นี้ รวมไปถึงชุดอายุไม่เกิน U-23 ปิ ที่จะลงทำศึกในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย ที่ประเทศไทย ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพ ในเดือน ม.ค.63

วันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมากุนซือทีมชาติไทยอย่าง อากิระ นิชิโนะ ได้เรียกประชุมสตาฟโค้ชทั้งหมด เพื่อเข้ามาหารือกันเพื่อเตรียมเเบ่งออกเป็น 2 ชุด การทำงานโดยใช้เวลาทั้งหมดไป 2 ชั่วโมง

ภายหลังจากการประชุมเสร็จสิ้น นิชิโนะ ได้เปิดเผยว่า  “เราได้เรียกผู้ช่วยเข้ามาหารือเพื่อแบ่งงานกัน ก่อนที่จะสรุปได้ว่าในเดือน ต.ค.นี้ เราจะเรียกนักเตะทั้งชุดใหญ่ และอายุไม่เกิน 23 ปี เข้าแคมป์พร้อมกัน แต่ว่าจะแยกสถานที่เพื่อที่ง่ายต่อการฝึกซ้อม ซึ่ง ยู-23 จะมี อิสสระ ศรีทะโร ไปทำหน้าที่ทันที”

ใส่ส่วนของ เจ้าเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพลเมกเกอร์คนสำคัญของ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ที่มีข่าวลือกันว่าอาจจะไม่ได้กลับมาเข้าแค้มป์เก็ยตัวตั้งแต่วันที่ 7 ตุลาคม เพราะติดเกม  ลูวาน คัพ 2019 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก ที่ต้องพบกับ กัมบะ โอซาก้า โดยต้องไปเยือน ในวันที่ 9 ตุลาคม 2562 นี้ โดยเกมดังกล่าวเป็นช่วงของฟีฟ่าเดย์ ว่าจะมีการเรียกตัวกลับมาหรือไม่

รวมไปถึงเกมอุ่นเครื่องในบ้านที่ต้องพบกับทีมชาติ คองโก ที่อันดับที่ 90 ของโลก ที่มีคิวจะลงอุ่นเครื่องกันในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 นี้ โดยที่กุนซือทีมชาติไทย นิชิโนะ กล่าวไว้ว่า “หลังจากญี่ปุ่นได้จัดรายการ ลูวาน คัพ ขึ้นมา มีข้อกำหนดว่าาอยู่ในช่วงฟีฟ่า เดย์ จะต้องปล่อยนักเตะให้กับทีมชาติเป็นลำดับแรก แน่นอนว่าเราจะเรียก ชนาธิป สรงกระสินธ์ เข้ามาอย่างแน่นอน ส่วนการอุ่นเครื่องนั้น จริงๆแล้วเราอยากจะได้ทีมที่มีสไตล์เหมือนกับ ยูเออี ทว่าเมื่อได้ “ทีมคองโก” มาถือเป็นเรื่องดีที่เราจะได้ประสบการณ์กับทีมระดับนี้”