หลังเกมส์เจลีกนัดที่ 5 ผลงานนักเตะไทยเป็นอย่างไร

0 Comment

ผ่านเข้ามาสู่สัปห์หาที่ 5 ของเกมส์เจลีก หลังพักเบรคจากเกมส์ FIFA DAY ของทีมชาติ ก็กลับมาลงสนามแข่งขันกันในนัดที่ 5ของฤดูกาล ผลงานของนักเตะไทยทั้ง 3 คน ถือว่าเป็นผลงานของนัดที่ 5 ที่ไม่ดีเท่าไหร่นักสำหรับนักเตะไทย ด่านของ ธีราทร บุญมาทัน ไม่ได้ถูกส่งตัวลงสนามแม้จะมีรายชื่อเป็นตัวสำรองก็ตาม ส่วนในด้านของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ลงเป็นตัวจริง ส่วน ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ลงเล่นเป็นตัวจริงเกมส์ในบ้าน

เกมส์ที่ ซัปโปโร บุกไปแพ้ นาโกย่า แกรมปัส ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้วิ่งไปถึง 11.236 k/m ในขณะที่ในฝั่งของ นาโกย่า แกรมปัส ภาพรวมแล้ววิ่งได้น้อยกว่าทางด้าน ซัปโปโร โดยที่ทั้งทีมวิ่งไป 115.659 k/m ส่วน ซัปโปโร วิ่งไป 117.562 k/m แต่ด้านของรูปแกรมแล้ว นาโกย่า แกรมปัส ทำได้ดีกว่า ซัปโปโร จึงเอาชนะไปได้ 0-4 และทำให้ ซัปโปโร แพ้เป็นเกมส์ที่ 2 ติดต่อกัน ส่วนผลงานส่วนตัวของ ชนาธิป ก้ถือว่าอยู่ในมาตฐานของเจ้าตัว

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ในเกมส์ที่ โออิตะ เสมอกับ ฮิโรชิมะ ไป 2-2 ส่วนตัวเจ้า นิว ฐิติพันธ์ ก็ไม่ได้มีอะไรให้ต้องเป้นห่วงมากนัก เพราะได้ลงเล่นเป็นตัวจริงอย่างต่อเนื่อง คนที่น่าจะต้องเป็นห่วงมากที่สุด คือ เจ้าอุ่ม ธีราทร บุญมาทัน เพราะยังไม่สามารถยึดตำแหน่งตัวจริง หรือ ตัวเลือกอันดับแรกๆได้ ยังคงต้องพิสูจณ์ตัวเองต่อไป ยังไงก็ต้องเอาใจช่วย เจ้าอุ้ม ให้ได้ลงมากกว่านี้.